วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสัตหีบอาชญากรรม

ลุงวัย 74 ปี ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็น DSI ขู่พัวพันคดีฟอกเงิน ตุ๋นเงินสูญกว่า 3.2 ล้านบาท

เมื่อเวลา 15.30 น. มีรายงานว่า นายธงชัย บุญกอ อายุ 74 ปี เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.ญัตติพงษ์ เจียมพวก พนักงานสอบสวนผู้เชี่ยวชาญ สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี หลังถูก มิจฉาชีพแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โทรศัพท์อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ หลอกลวงให้โอนเงินจำนวนกว่า 3,200,000 บาท

นายธงชัย ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีสายโทรศัพท์เป็นเสียงผู้ชาย แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI แจ้งว่าลุงมีคดีพัวพันเกี่ยวกับการฟอกเงินสิ่งของผิดกฎหมาย โดยมีการพูดคุยกันสักระยะ ก่อนที่ผู้ชายปลายสายจะให้ลุงแอดไลน์เพื่อติดต่อพูดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในเรื่องรูปคดี

เมื่อแอดไลน์พบว่าใช้ชื่อว่า “สุรยุทธ” รูปโปรไฟล์เป็น นามบัตรนายตำรวจ จากนั้นได้มีการโทรศัพท์แอบอ้างเป็น นายตำรวจในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี พูดชี้แจงและเชิงข่มขู่ พร้อมกับให้ลุงโยกเงินในบัญชีทั้งหมด โอนไปยังบัญชีของเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจสอบ หากลุงไม่โอนจะมีความผิดและบัญชีธนาคารจะถูกอายัด

ทั้งนี้ ด้วยความกลัวเงินในบัญชีจะถูกอายัด เพราะเป็นเงินเก็บจากประกอบอาชีพเป็นเกษตรกรเกือบทั้งชีวิต จึงเอาสมุดบัญชีเดินทางไปที่ธนาคาร ทำธุรกรรมโอนเงินไปยังบัญชีม้าชื่อ “นายเดชา แก้วละมัย” แก๊งคอลเซ็นเตอร์ จำนวน 2 ครั้ง เป็นเงินรวมกันประมาณ 3.2 ล้านบาท

จนกระทั่งผ่านไปหลายวัน และรู้ตัวว่าถูกหลอก จึงปรึกษาญาติและเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หนองปรือ ระหว่างแจ้งความแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้พยายามโทรศัพท์มาหาลุง ให้โอนเงินที่เหลือบัญชีไปเพิ่ม ซึ่งหลังเกิดเหตุยอมรับว่าเสียใจกับการโดนหลอกลวง เพราะเป็นเงินที่ทำงานมาทั้งชีวิต.

ธีรวัฒน์ ทองมา/รายงาน