วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

ตำรวจพัทยา ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกการจราจร 2 เทศกาล พลุนานาชติและลอยกระทงพัทยา ปลายเดือน พ.ย.นี้ ขานรับนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว รับไฮซีซั่น

       พ.ต.อ.ฐนพงศ์  โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยถึงความพร้อมการดูแลความความนักท่องเที่ยว 2 เทศกาลส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ว่า สำหรับงานเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยาระหว่างวันที่ 24-25 พฤศจิกายน 2566  และเทศกาลลอยกระทงในวันที่ 27 พฤศจิกายนนี้นั้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ให้ความสำคัญการจัดเทศกาลและกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวที่จะจัดขึ้นในพื้นที่เมืองพัทยา ด้วยเมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและชาวไทย เดินทางมาท่องเที่ยวและร่วมเทศกาลการจัดงานต่าง ๆ จำนวนมาก จึงได้มีการกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้มในการดูแลความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว

       โดยในส่วนของการดูแลความปลอดภัยใน 2 เทศกาลทั้งงานพลุนานาชาติเมืองพัทยาและเทศกาลลอยกระทงที่กำลังจะเดินขึ้นในเมืองพัทยา สภ.เมืองพัทยา ได้มีการบูรณาการกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ ตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเมืองพัทยา ในการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยที่จะมาท่องเที่ยว พร้อมทั้งได้มีการจัดประชุมแผนการปฏิบัติงานกับทุกภาคส่วนเพื่อให้ครอบคลุมในการดูแลนักท่องเที่ยวและประชาชนตลอดการจัดงานในทั้ง 2 เทศกาลที่จะเกิดขึ้นช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ในการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศและในพื้นที่ อีกทั้งยังเป็นรองรับการเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น ส่วนการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรได้มีการวางแผนการปรับเปลี่ยนเส้นทางจราจรให้เหมาะสมการเดินทางของนักท่องเที่ยวขาเข้า และขาออกได้มีการปรับเปลี่ยนเส้นทางขาออกเป็นวันเวย์ หลังเวลา 22.00น. เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินทางได้อย่างสะดวก ทั้งนี้เมืองพัทยายังได้มีการได้จัดรถรับ-ส่ง ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะมาชมพลุ ที่ ด้วยกัน 2 เส้นทาง คือ โซนพัทยาเหนือ และโซนพัทยาใต้ ซึ่งจะสามารถลดปัญหาการจราจรติดขัดได้

        พ.ต.อ.ฐนพงศ์   เปิดเผยต่ออีกว่า ทั้งนี้อยากให้ประชาชนเชื่อมั่นด้านการดูแลแลรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ที่จะเดินทางมาชมพลุนานาชาติและร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายพร้อมดูแลและอำนวยความสะดวกอย่างสุดกำลัง ซึ่งเมืองพัทยามีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวมาอย่างต่อเนื่อง การปฏิบัติงานขิงเจ้าหน้าที่จึงมีความพร้อมที่จะดูแลพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยที่ผ่านมาผลการปฏิบัติเป็นที่หน้าพอใจและได้มีการนำปัญหาอุปสรรคมาแก้ไขปรับปรุงเพื่อให้การดูแลนักท่องเที่ยวมีความพร้อมตลอดเวลา ทั้งนี้จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวและชมพลุนานาชาติเมืองพัทยา ซึ่งปีนี้จะมีการจัดแสดงพลุสุดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี โดยจะมีการการจุดพลุ 5 รอบ จาก 5 ประเทศ เพื่อสร้างสีสันดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเดินทางมาท่องเที่ยว เพิ่มขึ้น รวมทั้งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและกระจายรายได้ต่อผู้ประกอบการ ท้องถิ่น สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับเมืองพัทยาแบบยั่งยืน อีกทั้งยังมีการจัดแสดงคอนเสิร์ตศิลปินตลอด 2 วันของการจัดงาน