วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 23, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

นายกเมืองพัทยา ร่วมประชุม กับคณะกรรมการพิจารณาขยายเวลาเปิดสถานบริการ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว

เวลา 14.30 น. วันที่ 13 พฤศจิกายน 2566 นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี  เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการพิจารณาการขยายเวลาเปิดสถานบริการ พร้อมด้วย นายอำนาจ เจริญศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พ.ต.อ.พาติกรณ์ ศรชัย รองผู้บังคับการจังหวัดชลบุรี นายพิสิษฐ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอบางละมุง นายอำเภอศรีราชา นายอำเภอสัตหีบ หน่วยงานภาครัฐ- เอกชน สมาคมต่างๆ โดยมีนายกเมืองพัทยา ร่วมประชุม ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคารศูนย์ปฏิบัติการจิตอาสาพระราชทานจังหวัดชลบุรี ศาลากลางจังหวัดชลบุรี

ด้วยรัฐบาลมีนโยบายหลักในการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว เกี่ยวกับการขยายเวลาเปิดสถานบริการถึง 04.00 น. กำหนดให้ 4 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ชลบุรี-พัทยา และภูเก็ต นำร่องภายใต้ระเบียบข้อกฎหมาย การกำหนดโซนนิ่งที่เหมาะสมในการเปิดให้บริการ เพื่อเป็นการเสริมสร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่  เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว อีกทั้งตระหนักถึงผลกระทบที่จะตามมา อาทิ เสียงดังรบกวน สภาพแวดล้อม เมาแล้วขับ การค้ายาเสพติด ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเช่นกัน ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทยอยู่ระหว่างการดูพื้นที่ที่จะทำโซนนิ่ง และเรื่องใบอนุญาตต่างๆ

ด้านนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา กล่าวถึงเมืองพัทยาว่าเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ เป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลระดับโลกสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว โดยที่ผ่านมา เมืองพัทยาได้วางมาตรการ รองรับนักท่องเที่ยวในหลายๆ ด้าน อาทิ ด้านสาธารณูปโภค โดยเฉพาะเรื่องการกำจัดขยะ ซึ่งดำเนินการจัดเก็บ ตลอด 24 ชั่วโมง หากต้องขยายเวลาเปิดสถานบริการ ก็ไม่ส่งผลกระทบแต่อย่างใด หากสิ่งที่เป็นกังวล คือมาตรการหรือบทลงโทษของผู้กระทำความผิดในสถานบริการ เช่นการทะเลาะวิวาท, ยาเสพติด ตลอดจนสถานบันเทิงเปิดเพลงเสียงดัง ก่อความรำคานให้กับประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียง จึงต้องความร่วมมือจากทุกภาคส่วนเพื่อร่วมมือกันในการให้บริการและต้องดำเนินการอย่างเข้มข้นต่อไป……