วันอังคาร, พฤศจิกายน 28, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสัตหีบอาชญากรรม

ชุดสืบบางละมุง ออกล่าจับแก๊งโจ๋พกปืนเถื่อน สนองนโยบาย ผบ.ตร.

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 19 ต.ค. พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.กรณ์พงษ์ สุขวิสิฏฐ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สมพร สุ่มมาตย์ สว.สส. และ ร.ต.อ.พัฒนพงศ์ แสงทอง รอง สว.สส. ได้นำกำลังชุดสืบสวนเข้าจับกุมตัว นายพายุพัตร อ่วมอิ่ม อายุ 22 ปี ได้ที่ภายในบ้านพักไม่มีเลขที่ อยู่กลางซอย 33 สุขุมวิทพัทยา ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตรวจค้นพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้า กว้าง 4 ซม. ยาว 10 ซม. สามารถบรรจุกระสุนได้ 2 นัด จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนหลายขนาดรวม 8 นัด

พ.ต.อ.นาวิน ผกก.สภ.บางละมุง เผยว่า สืบเนื่องจากได้สั่งการชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวเกี่ยวกับอาชญากรรมทุกรูปแบบ เฉพาะเรื่องอาวุธปืน ตามที่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ได้วางมาตรการและนโยบาย ให้ตำรวจทั่วประเทศกสาดล้างจับกุมอย่างเข็มงวดและจริงจรัง ต่อมา ชุดสืบสวนได้สืบทราบว่า นายพายุพัตร มีอาวุธปืนเถื่อนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบนายพายุพัตร กำลังจับกลุ่มล้อมวงดื่มน้ำกระท่อม ชุดสืบสวนจึงแสดงตัวเป็นตำรวจเพื่อขอตรวจค้น พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ กระบอก และเครื่องกระสุนดังกล่าว ซุกซ่อนถุงผ้าสีดำ ที่วางไว้อยู่บริเวณใต้หมอนบนเตียงนอน

เบื้องต้น นายพายุพัตร ให้การอ้างว่า อาวุธปืนกระบอกดังกล่าว เป็นของรุ่นพี่ที่นำมาฝากไว้ให้ตนเองเก็บรักษา ภายหลังสอบสวนตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาในฐานความผิด “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.