วันอังคาร, ตุลาคม 3, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสัตหีบอาชญากรรม

สอบปากคำ 17 ชาวจีน ยันไม่ใช่แก๊งคอลเซ็นเตอร์ เป็นเพียงแอดมินคอยแลกเงินคริปโตผ่านแอพพลิเคชั่น

จากกรณี เมื่อวันที่  (2 ก.ย.) ตำรวจศูนย์ปราบปราม อาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 2 นำโดย พ.ต.อ.สุเมธ หาญวิสัย ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.ภ.2 ได้สนธิกำลังนำหมายค้นศาลจังหวัดพัทยา เข้าตรวจค้นรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ย่านหนองหิน ม.11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยสามารถจับกุมชาวจีนทั้งหมดรวม 17 คน พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กกว่า 20 เครื่อง โทรศัพท์มือถือกว่า 20 เครื่อง เงินสดประมาณ 3 ล้านบาท และรถตู้ ยี่ห้อ โตโยต้า อัลพาร์ด ป้ายแดง 1 คัน ซึ่งเชื่อว่าอาจจะขบวนการแก๊งจีนเทา

ล่าสุด เย็นวันที่ 3 ก.ย. มีรายงานว่า ที่ห้อง ศปก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี พล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภ.2 ได้เรียก พ.ต.อ.สุเมธ หาญวิสัย ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.ภ.2 ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดจับกุม เข้าประชุมชี้แจงรายละเอียด โดยมี พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ พร้อมพนักงานสอบสวนทำการเบิกตัว นายจางเผิง จู้ หัวหน้ากลุ่มคนจีนที่ถูกจับกุม ร่วมสอบปากคำหารายละเอียดเพิ่มเติมอีกด้วย

จากการสอบสวนทราบว่า นายจางเผิง ได้มาเช่าเหมารีสอร์ทแห่งดังกล่าว ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน และได้ว่าจ้างลูกน้องชาวจีนเกือบ 20 คน มาทำงานเป็นแอดมินส่งข้อความติดต่อกับลูกค้าผ่านแอพพลิเคชั่นเทเลแกรมไว้เพื่อรองรับลูกค้าที่นำเงินสดมาซื้อแลกเปลี่ยนเป็นเงินดิจิตอล (คริปโต) โดยมีการว่าจ้างลูกน้องชาวจีนตกเดือนละ 4-6 หมื่นบาท ส่วนเงินสดที่ถูกตรวจพบจำนวน 3 ล้านบาท ยอมรับว่าเป็นเงินของลูกค้าชาวจีนที่เอาเงินสดมาซื้อเงินสกุลคริปโต ซึ่งยืนยันว่าไม่ใช่แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หรือกลุ่มที่จีนเทาที่ตกเป็นข่าวเมื่อวานนี้……