วันพุธ, ตุลาคม 4, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสัตหีบ

ผอ.โรงเรียนดังสัตหีบ เผยครูคู่กรณีแสดงความรับผิดชอบลาออกแล้ว ไม่สามารถติดต่อทางผู้ปกครองเด็กได้

      จากกรณี ผู้ปกครองคนหนึ่ง ได้โพสต์ภาพถ่ายของเด็กผู้ชาย พร้อมบรรยายข้อความระบุว่า คิดว่าเป็น การกระทำ/ลงโทษ ที่เกินกว่าเหตุไปไหมคะ กับเด็กที่มีสภาวะเป็น “เด็กพิเศษ” จากครูโรงเรียนเอกชนที่มีชื่อเสียงเก่าแก่แห่งหนึ่งใน อ.สัตหีบ และการแก้ปัญหาของโรงเรียนคือ การย้ายครูที่มีพฤติกรรมแบบนี้ไปสอนที่ระดับชั้นอื่นแทน และพักงานเป็นเวลา 1 เทอม ซึ่งครูคนนี้ทำพฤติกรรมแบบนี้กับเด็ก จนเป็นเรื่องปกติ จากการสอบถามเด็กหลายๆคนมาค่ะ เป็นการแก้ปัญหาที่ถูกต้องแล้วหรือคะ ? เคยเห็นแต่ในข่าว ไม่คิดเลยว่าจะมาเกิดขึ้นกับลูกของตัวเอง รู้สึกเจ็บยิ่งกว่าโดนเองอีกค่ะ ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ ก็มีคนเข้ามาแชร์ และแสดงความคิดเห็นมากมาย พร้อมกับแห่ถามหาชื่อ และพิกัดของโรงเรียนเอกชนดังกล่าว

     ล่าสุดวันนี้ ( 29 ส.ค. ) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยพบกับ นายภุมรินทร์ สมนวล ผอ.โรงเรียน และเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องดังกล่าวทางโรงเรียนได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยนำเรื่องเข้าประชุมในคณะกรรมการ เพื่อพิจารณาความผิดในเรื่องที่เกิดขึ้น โดยมีมติให้พักงานครูจนกว่าจะพิจารณาให้ย้ายสายงานไปยังสายงานที่ไม่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ยังคาดโทษหากกระทำผิดอีกก็จะให้ออก ซึ่งครูพอได้รับคำสั่งนี้ เพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนอย่างอื่น จึงพิจารณาตัวเองขอลาออก

      ส่วนผู้ปกครองทางเราพยายามติดต่อเพื่อแจ้งว่าครูได้ลาออกแล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อได้เราเลยไม่ได้แจ้งรายละเอียด ส่วนความเข้าใจว่าพักงานทางเราพักงานจนกว่าจะพิจารณาเสร็จหรืออาจจะยาวเลย เมื่อครูรับทราบเรื่องจึงมาลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบ

     ส่วนความรับผิดชอบของทางโรงเรียน โดยทางโรงเรียนได้รับผิดชอบในการดูแลผู้ปกครอง ดูแลเด็ก และมีการพูดคุยกับผู้ปกครองว่า เราก็อยากให้เด็กเข้ามาเรียนหนังสือตามปกติเหมือนเดิม ซึ่งทางโรงเรียนจะดูแลเป็นพิเศษ และก็ได้มีการพูดคุยและอบรมในการดูแลเด็กแก่คณะครูทุกคนด้วย

    ส่วนด้านคดีความก็เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าจะดำเนินการอย่างไรซึ่งทางโรงเรียนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องขึ้นอยู่กับผู้ปกครอง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวที่โรงเรียนไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น เรามีการอบรมครู มีกฏระเบียบต่างๆ คอยเฝ้าระวังและป้องกันเหตุไม่ให้เกิดขึ้น และทำตามกฏระเบียบของกระทรวงศึกษาธิการอย่างเคร่งครัด ในการลงโทษนักเรียนอยู่แล้ว

ภาพ/ข่าว นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ชลบุรี