วันพฤหัสบดี, ตุลาคม 5, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

“ฝีพายกว่า 4 พันคนจากทั่วโลกเตรียมประชันฝีมือ” นายกเมืองพัทยา ร่วมเปิดการแข่งขันกีฬาเรือพายในรายการ 16th IDBF World dragon boat championship Thailand 2023

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 7 สิงหาคม 2566 นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา ขึ้นกล่าวต้อนรับนักกีฬาจากทั่วโลกในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเรือพาย ในรายการ 16th IDBF World dragon boat championship Thailand 2023 โดยมีคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล International Olympic Committee Member (IOC Member)

เป็นประธานเปิดการแข่งขันฯ โดยพลเรือเอกชัยณรงค์ เจริญรักษ์ นายกสมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย กล่าวขอบคุณนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐ-ภาคเอกชน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ณ บริเวณชายหาดจอมเทียน (โรงแรม Dvaree) จังหวัดชลบุรี

เมืองพัทยา ร่วมกับสมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย สหพันธ์เรือยาวมังกรนานาชาติ (Internation Dragon Boat Federation : IDBF) จัดการแข่งขันกีฬาเรือพายในรายการ 16th IDBF World dragon boat championship Thailand 2023 ระหว่างวันที่ 8-13 ส.ค. 2566 ณ ศูนย์ฝึกกีฬาเรือพายราชนาวี จังหวัดระยอง ซึ่งได้รับโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเป็นครั้งที่ 2 และเป็นครั้งแรกที่นำ ParaDragon เข้ามาร่วมเป็น 1 ในรายการแข่งขันฯ รวมแล้วมากกว่า 351 รายการ มีนักกีฬาเข้าร่วมกว่า 4,000 คน จาก 20 ประเทศ 5 ทวีปทั่วโลก

เพื่อพัฒนานักกีฬาเรือพายสู่ความเป็นเลิศระดับโลก สร้างชื่อเสียง และความภาคภูมิใจให้แก่คนไทยทั้งประเทศ (Sport for Excellence) อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมกีฬาเรือพายให้เป็นกีฬาสำหรับคนไทยในการออกกำลังกาย สร้างคุณภาพชีวิตที่ดี และเสริมสร้างความสมานฉันท์ ความปรองดองของคนในสังคม ซึ่งนับว่าเป็นโอกาสอันดี ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับเมืองพัทยาและประเทศไทยอีกด้วย

ขอเชิญชวนประชาชนคนไทย และผู้ที่มีความสนใจ เข้าร่วมรับชมการแข่งขันเรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 16 ระหว่างวันที่ 8-13 ส.ค. 2566 ณ ศูนย์ฝึกกีฬาเรือพายราชนาวี จังหวัดระยอง และร่วมส่งแรงใจ เชียร์นักกีฬาเรือพายทีมชาติไทยคว้าชัยเป็นเจ้าเหรียญทองผ่านทาง Facebook Live ทาง Facebook ของสมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย……