เสี่ยร้านอะไหล่รถจยย. ป่วยซึมเศร้า-เครียดโรคหูแว่ว รักษา 15 ปี ไม่หาย คว้าปืนเป่าขมับปลิดชีพตัวเอง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 พ.ค.66 พ.ต.ต.วัฒนกิต ยอดอาจ สารวัตรสอบสวน สภ.บางละมุง รับแจ้งเหตุมีชายใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 569/7 ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ภายหลังรับแจ้งเหตุจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานแพทย์จากโรงพยาบาลบางละมุง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน เมืองพัทยา ไปยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เป็นร้านจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ ชื่อร้าน “มาร์ก มอเตอร์ ชอป” ตรวจสอบบริเวณชั้นที่ 2 ของร้าน ภายในห้องนอน พบร่างของนายวรากร ทองรุ่ง อายุ 44 ปี เจ้าของร้าน ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ขมับขวาทะลุขมับซ้าย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนขนาด 9 มม.ออโตเมติก ตกอยู่ข้างขวาของผู้ตาย พร้อมปลอกกระสุนปืน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม นางสุรีย์ ภรรยา เล่าว่า ก่อนเสียชีวิตผู้ตายมีอาการป่วยหูอื้อ มีเสียงดังวี๊ดตลอดเวลารักษาไม่หาย มาเป็นระยะเวลากว่า 15 ปี ทำให้รู้สึกหงุดหงิด นอนไม่หลับ จนเกิดอาการเครียดและต้องกินยานอนหลับเรื่อยมา อีกทั้งเคยได้ยินสามีพูดเปรยๆ ว่า ไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว และเมื่อวานที่ผ่านมาสามีก็ได้ไปพบแพทย์ตามปกติเพื่อทำการรักษา แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาคิดสั้นจบชีวิตตัวเองลงเช่นนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุคาดว่าผู้ตายมีโรคซึมเศร้าและเครียดหลังจากมีเสียงวี๊ดภายในหู จึงตัดสินใจปลิดชีพตัวเอง ภายหลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ ได้มอบผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างนำส่งชันสูตรเบื้องต้นที่สถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง……