ประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 8 และ 9 จ.ชลบุรี ทยอยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าอย่างคึกคัก

สำหรับบรรยากาศของการออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งในเขตและนอกเขตในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 8 และ 9 ของจังหวัดชลบุรี ตลอดช่วงเช้าถึงสายวันนี้ (7 พ.ค. 66) พบว่าบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยจุดเลือกตั้งที่สนาม โรงเรียนเมืองพัทยา 2 พบว่ามีประชาชนออกมารอใช้สิทธิตั้งแต่ช่วงเช้า  เพื่อหวังหลบเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดบนถนนสุขุมวิทขาเข้าชลบุรีหน้าสถานที่เลือกตั้งและอากาศที่ร้อนจัด

ทั้งนี้ก็เพื่อตรวจสอบรายชื่อ และรับ ทราบขั้นตอนต่างๆ โดยมีเจ้าหน้าที่จากอำเภอบางละมุง และคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งคอยให้คำ แนะนำ และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่มารอลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าอย่างเต็มที่ ซึ่งพื้นที่จังหวัดชลบุรี  มีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้งจำนวน 29 คน ขณะที่การลงทะเบียนขอใช้สิทธิ่ล่วงหน้าในเขตเลือกตั้งที่ 8 มีจำนวนทั้งสิ้น 29,173 คน แบ่งเป็นยอดคนลงทะเบียนในเขตเลือกตั้ง จำนวน 679 คน

ขณะที่เขตเลือกตั้งที่ 9 มีจำนวนทั้งสิ้น 9,977 คน แบ่งเป็นยอดคนลงทะเบียนในเขตเลือกตั้ง จำนวน 499 คน

โดย บรรยากาศในวันนี้เหตุการณ์ทั่วไปเป็นไปด้วยความปกติ แต่สภาพอากาศที่ร้อนจัดมีอุณหภูมิเช้าสูงถึง 32 อง ศาเซลเซียส ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เกิดอาการ “ฮีทสโตรค” ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเข้าให้การช่วยเหลือขณะที่หลายรายถูกนำส่งสถานพยาบาลในพื้นที่ใกล้เคียง…….