สุดยิ่งใหญ่ ! คนนับหมื่นร่วมเปิดงานเทศกาลดนตรีเมืองพัทยา (PATTAYA MUSIC FESTIVAL 2023)

วันศุกร์ที่ 3 มีนาคม 2566 เวลา 20.00 น. ณ ชายหาดพัทยาเหนือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี  เป็นประธานพิธีเปิดงานเทศกาลดนตรีเมืองพัทยา  (PATTAYA MUSIC FESTIVAL 2023) โดยมี นายสนธยา คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม, นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีพร้อมคณะสมาชิก อบจ.ชลบุรี, นายพิสิษฐ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอบางละมุง, นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา พร้อมคณะรองนายกเมืองพัทยาและคณะสมาชิกสภาเมืองพัทยา, นายแมน อินทร์พิทักษ์ ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชลบุรี เขต 9 พรรคเพื่อไทย, พลตำรวจตรี กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี, พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา, ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา และแขกผู้มีเกียรติร่วมพิธี

นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ ว่า งานเทศกาลดนตรีเมืองพัทยา  (PATTAYA MUSIC FESTIVAL 2023)  ผสมผสานความโมเดิร์นของเทศกาลดนตรีริมชายหาดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Sound on the Sand เสียงเพลงบนผืนทรายประเทศไทย กับอัตลักษณ์ของพัทยา ที่ชัดเจนในความเป็นเมืองท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยติดอันดับโลก ในปีนี้   เมืองพัทยาจึงร่วมมือกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี จัดงานขึ้นทุกวันศุกร์และวันเสาร์ตลอดเดือนมีนาคม 2566 จำนวน 4 สัปดาห์

งานเทศกาลดนตรีเมืองพัทยา (Pattaya Music Festival) เป็นการรวมตัวของศิลปินนักร้องหลากหลายแนว เพลง เป็นการจัดงานต่อเนื่องและยาวนานที่สุดจนได้ชื่อว่าเป็นฟรีคอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยเมืองพัทยาเริ่ม จัดงานมาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2545 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองพัทยาและยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรีและประเทศไทยในภาพรวมได้เป็นอย่างดี และอีกหนึ่งในนโยบายเปิดทำเลทองขยายพื้นที่ขายของ เพื่อคน พัทยาให้ขายฟรี เพื่อเพิ่มช่องทางการค้าขาย สร้างโอกาสในการสร้างรายได้แก่พ่อค้า แม่ค้า ผู้ประกอบการ ชุมชน สมาคมในพื้นที่เมืองพัทยาและใกล้เคียง ได้มีรายได้มากยิ่งขึ้น

เมืองพัทยาได้จัดรถบัส รับ-ส่ง อำนวยความสะดวกบริการนักท่องเที่ยว จำนวน 12 คัน ตามจุดจอดต่าง ๆ ภายนอกเมืองเพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัดภายในเมือง เนื่องจากวันจัดงานในแต่ละสัปดาห์ เมืองพัทยาได้ขออนุญาตปิด ถนนสายชายหาด เวลา 16.00น – 01.00 น.

      ทั้งนี้ พัทยาจะทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพในการจัดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจและดึงดูดการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ทั้งนักท่องเที่ยวในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งสนับสนุนภาคเอกชนในการจัดอีเวนท์ใหญ่แทบจะทุกเดือนตลอดปี 2566 รวมไปถึงการส่งเสริมท่องเที่ยวเชิงกีฬาที่เป็นจุดเด่นการท่องเที่ยวอย่างหนึ่งของพัทยา ที่จะมีการจัดแข่งกีฬาทางน้ำระดับโลกหลายรายการ อาทิ แข่งเรือเร็ว เจ็ทสกี รวมถึงการพัฒนาเป็น “ไมซ์ซิตี้” เตรียมจัดงานระดับโลกอาทิ ไทยแลนด์อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์โชว์แสดงความพร้อมของอุตสาหกรรมอากาศยานในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ที่วางแผนจะจัดในอีก 2 ปีข้างหน้า

โดยคาดหวังว่า เมืองพัทยาของเราจะกลับมาครึกครื้น เป็นเมืองแห่งเสียงดนตรี เป็นเมืองแห่งเศรษฐกิจอีกครั้ง เพื่อคืนความสุขแก่พี่น้องชาวไทยและพี่น้องชาวพัทยา อย่างแท้จริง…….