วันอังคาร, พฤศจิกายน 28, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสัตหีบ

“พล.ต.ต.นันทวุฒิ” รอง ผบช.ภ.2 วาง 7 กฎเหล็กคัดผู้ประกอบการน้ำดี ส่งกองสืบฯ ออกตรวจทุกคืน เจอฝืนจับจริง ลั่น “เราจะดึงทุกอย่างกลับมาในระบบทั้งหมด”

เวลา 16.00 น. วันที่ 18 พ.ย.65 พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง รอง ผบช.ภ.2 รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี นายนริศ นิรามัยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี และ นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา ร่วมประชุมมอบนโยบายจัดระเบียบสังคมให้กับผู้ประกอบการเมืองพัทยา

犀利士
0″ height=”534″ />

โดยข้อมูลสถานบริการและสถานประกอบการที่เปิดคล้ายสถานประกอบการในเขตพื้นที่อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ว่า มีผู้ประกอบการทั้งสิ้น 1,329 ราย แบ่งเป็น สถานประกอบการที่ขอต่อใบอนุญาตนอกโซนนิ่ง 63 ราย สถานที่ขอต่อใบอนุญาตในโซนนิ่ง 387 ราย สถานที่ขอจดตั้งใหม่ในโซนนิ่ง 336 ราย รวมสถานบริการ 786 ราย และสถานประกอบการที่เปิดคล้ายสถานบริการและร้านจำหน่ายสุราอีก 543 ราย

พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง รอง ผบช.ภ.2 รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้กล่าวเน้นย้ำถึงผู้ประกอบการและสถานบริการว่า รับทราบบริบทของเมืองพัทยาเป็นอย่างดีเพราะเคยทำงานที่พัทยาเมื่อหลายปีก่อน จึงรับทราบปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างเข้าใจ ทั้งนี้ ทางผู้บังคับบัญชา ได้แต่งตั้งให้เข้ามากำกับดูแลในพื้นที่กองบัญชาการจังหวัดชลบุรี โดยให้ยึดแนวทางของกฎหมายเป็นหลัก

โดยนโยบาย พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.ภ.2 มิให้ผู้ประกอบกิจการสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้

1. ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์เข้าไปใช้บริการ

2. จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์

3. เปิดทำการเกินกว่าเวลาตามที่มีกฎหมายบัญญัติ

4. จำหน่ายสุรา หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นอกเวลาตามที่กฎหมายบัญญัติ

5. ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการพกพาอาวุธ วัตถุระเบิด หรือยาเสพติดเข้าไปในสถานที่ของตน

6. ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ตามกฎหมายว่าด้วยการพนันในสถานที่ของตน และ

7. ยินยอมเหรีอปล่อยปละละเลยให้มีการเล่นการพนันอันเป็นความผิดตามกฎหมายว่าด้วยการพนันในสถานที่ของตน

พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง รอง ผบช.ภ.2 รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวต่อว่า เราจะดึงทุกอย่างกลับมาในระบบทั้งหมด เพราะทางผู้บังคับบัญชาสั่งมาพัทยาต้องดีที่สุด ในสถานประกอบการและสถานบริการ เด็ก ปืน ยา ต้องไม่มีโดยเด็ดขาด รวมทั้งเรื่องการค้ามนุษย์ และคนต่างด้าวโอเวอร์สเตย์ จะบูรณาการเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้น

โดยมีแผนการปฏิบัติงานคือ เจ้าหน้าที่กองสืบฯ ที่ส犀利士
่งมาประจำการในเมืองพัทยา ทุกวันนับจากนี้ ในเวลา 01.00 น. ให้รวมกำลังหน้า สภ.เมืองพัทยา โดยบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอ ออกตรวจจับสภานประกอบการที่ลักลอบกระทำผิดเป็นประจำทุกวัน และตนเองจะได้ลงมาจะมาควบคุมด้วยตนเองเองทุกวันศุกร์และเสาร์ พร้อมปิดล้อมสถานประกอบการที่มีปัญหา

หากยังฝ่าฝืนหรือทำผิดกฎหมายก็จะทำการจับกุมอย่างเด็ดขาด และทำรายชื่อเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีปิดกิจการอย่างถาวรต่อไป เพราะทุกคนรู้ตัวเองดี ถ้ายังทำผิด ไม่เคารพกติกา ก็ขอให้กลับมาแก้ไขทำอยู่ในระเบียบกฎหมาย ถ้าทำไม่ได้ก็อย่าหวังว่าถึงในอนาคตที่อาจมีการแก้กฎหมายขยายโซนนิ่ง หรือปรับเวลาให้บริการ…….