วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสังคม

นายกเมืองพัทยา มอบใบประกาศเชิดชูเกียรติ “คุณแม่คนดี ศรีแผ่นดิน” เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2565

 

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่  10 สิงหาคม 2565  นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์  นายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีเชิดชูเกียรติ “คุณแม่คนดี ศรีแผ่นดิน” พร้อมด้วย นายสนธยา คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และอดีตนายกเมืองพัทยา นางสุกุมล  คุณปลื้ม ประธานคณะกรรมการพัฒนาสตรีภาคกลาง และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม โดยมีนายมานะ ยาประคำ ประธานสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา กล่าวรายงาน พร้อมทั้ง คู่แม่ลูก 34 คู่ ที่เข้ารับมอบใบประกาศเกียรติคุณ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล มารีน่า พัทยาเหนือ樂威壯
อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เนื่องจากสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา จัดโครงการเชิดชูเกียรติ “คุณแม่คนดี ประจำปี 2565” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565 เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อองค์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวงผู้ซึ่งเป็นแม่ของแผ่นดินอันเป็นแบบอย่างที่ดีต่อพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า

นายปรเมศวร์  งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา กล่าวคำถวายราชสดุดี ดนตรีบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี  และมอบใบประกาศเกียรติคุณ เชิดชูเกียรติฯ ให้กับคุณแม่ ทั้ง 34 คน

ทั้งนี้ นางสุกุมล  คุณปลื้ม  ได้กล่าวแสดงความยินดีกับคุณแม่ที่มีต่อครอบครัวและการอบรมดูแลบุตรหลาน ให้เป็นแบบอย่างที่ดีของสังคมและประเทศชาติ จากนั้นคุณลูกๆ นำพวงมาลัยกราบน้อมรำลึกในพระคุณแม่ ซึ่งเป็นภาพที่สุดประทับใจ บรรยากาศอบอวลไปด้วยรอยยิ้ม ความรักและความอบอุ่น.

 

#๙๐พรรษาสมเด็จแม่ของแผ่นดินร่วมสร้างความดีถวาย

#เมืองพัทยา

#๑๓๐ปีกระทรวงมหาดไทย_บำบัดทุกข์บำรุงสุข