วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

“ปรเมศวร์” นายกเมืองพัทยา เปิดการแข่งขัน”พัทยามาราธอน ครั้งที่ 29 ประจำปี 2565″ ประเภท ฮาล์ฟมาราธอน (21.100 ก.ม.) ณ หน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา

เวลา 05.00 น. วันที่ 17 กรกฎาคม 2565 ณ จุด START  หน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เป็นประธานเปิดการแข่งขัน”พัทยามาราธอน ครั้งที่ 29 ประจำปี 2565″ ประเภท ฮาล์ฟมาราธอน (21.100 ก.ม.) พร้อมปล่อยตัวนักวิ่ง และพิธีมอบรางวัลนักกีฬาที่ชนะการแข่งขัน

โดยมี นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมนายบรรลือ กุลละวณิชย์ ประธานสภาเมืองพัทยา พร้อมนายไพวัลย์ อารมณ์ชื่น นายวิเชษฐ หนองใหญ่ รองประธานสภาฯ คณะสมาชิกสภาเมืองพัทยา เลขานุการนายกเมืองพัทยา คณะที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา, เรือตรีปราโมทย์ ทับทิม ปลัดเมืองพัทยา, นายประดิษฐ์ ทองฉาย หัวหน้าฝ่ายพัฒนาการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวเมืองพัทยา, นายพันธุ์ธัช  ปาวงค์สร้อย  หัวหน้าฝ่ายพัฒนาการท่องเที่ยวเมืองพัทยา, คุณหทัยรัตน์ โพธิ์เกตุ ผู้อำนวยการ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 พัทยา, ผู้อำนวยการกองส่งเสริมกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, หัวหน้าส่วนราชการ, ผู้แทนบริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน), ผู้แทนบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), ผู้แทนผลิตภันฑ์เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์ ในเครือบริษัท เดอเบล จำกัด, ผู้แทนบริษัท ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), นักวิ่งชาวไทยและชาวต่างประเทศ,  แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนร่วมพิธี

นายปรเมศร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้มาเป็นประธานเปิดการแข่งขันพัทยามาราธอน ครั้งที่ 29 ประจำปี 2565 ในวันนี้ ซึ่งปัจจุบันกระแสความตื่นตัวเรื่องสุขภาพกำลังมาแรง และกิจกรรมงานวิ่ง ได้เกิดขึ้นมากมาย แต่ “พัทยามาราธอน” ถือเป็นรายการวิ่งที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงตลอด 29 ปีที่ผ่านมา ด้วยความมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง บรรยากาศของ เมืองท่องเที่ยวชายทะเลตะวันออกที่สวยงามและมีชื่อเสียงของไทยที่เป็นที่รู้จัก ไปทั่วโลก ความร่วมมือของธุรกิจในท้องถิ่น อีกทั้งเป็นการยกระดับการจัดการแข่งขันให้เทียบชั้นระดับสากล สมกับเป็นการแข่งขันมาราธอนระดับมาตรฐาน ที่ได้การยอมรับระดับนานาชาติทำให้มั่นใจได้ว่า “พัทยามาราธอน ครั้งที่ 29 ประจำปี 2565”

ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สอดคล้องกับนโยบาย Sport Tourism และAmazing New Chapters จะช่วยดึงดูดทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เดินทางมาที่เมืองพัทยาเพื่อร่วมการแข่งขันได้เป็นจำนวนมาก โดยเมืองพัทยาของเรามีศักยภาพครบทุกอย่างที่จะรองรับนักท่องเที่ยวทั้งในเรื่องที่พัก ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแนวที่พร้อมจะให้ทุกคนได้สัมผัสเสน่ห์ของเมืองพัทยาที่ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก มุ่งหน้ามาเยือนพัทยา และเก็บเกี่ยวความทรงจำที่ดีกับประสบการณ์งานวิ่ง “พัทยามาราธอน ครั้งที่ 29 ประจำปี 2565” ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวตลอดจนเศรษฐกิจในท้องถิ่นให้คึกคักมากยิ่งขึ้น และในวันนี้มีนักวิ่งทั้งชาวไทยจากทั่วประเทศและชาวต่างชาติเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 2,500 คน…….

 

❤️ #BETTERPATTAYA